13 พฤศจิกายน 2550

แนะนำรายวิชา "การพิมพ์เดสท็อปเพื่องานประชาสัมพันธ์"

Welcome to Desktop Publishing for Public Relations Blog!
ปช 419 การพิมพ์เดสท็อปเพื่องานประชาสัมพันธ์
PR 419 Desktop Publishing for Public Relations
การจัดการบริหารและผลิตงานพิมพ์ด้วยตนเอง โดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ต่างๆ เช่น การจัดทำนามบัตร หัวจดหมาย แผ่นพับ ใบปลิว โบรชัวร์ โปสเตอร์ เอกสารข่าวแจก วารสาร นิตยสาร หนังสือพิมพ์เพื่อการประชาสัมพันธ์ภายในองค์กร และประชาสัมพันธ์ภายนอกองค์กร

50 ความคิดเห็น:

47012764 ยินดี ก่อสกุล กล่าวว่า...

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ คมชัดลึก ข่าวสด เดลินิวส์ ทีวีพูล
บางกอกโพส เดอะเนชั่น หนังสือกาตูนร์ มังกรหยก หนูหิ่น ชวนหัวเรอะ เสือมังกร 5 ภพ เดอะทาม คนรักรถ จอมยุทธบ้านมีดบิน อ้อมกอดเจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา

47012782 วีระศักดิ์ สุริยา กล่าวว่า...

ทีวีพูล อเดย์ บ้านและสวน แม่และเด็ก อสท
แม็ค ตลาดมือถือ Pink TO BE NUMBER ONE
สุดสัปดาห์ แพรว oope cheece ขวัญเรือน คอตนรักรถ

47012888 สุขธิดา สุวรรณ กล่าวว่า...

นิตยสารกุลสตรี ทีวีพูล ไทยรัฐ มติชน สยามกีฬา เศรษฐกิจ ทีวีอินไซด์ แม่ศรีเรือน รักนี้ไม่มีพอ การ์ตูน คนรักรถ Bangkokpost The Nation ปังย่า คู่สร้างคู่สม gossibstar ดิฉัน ขวัญเรือน รักคนมีเจ้าของ

47011030 จันทร์สุดา สัมพันธวงศ์ กล่าวว่า...

ดิฉัน spicy ทีวีพูล แพรว กุลสตรี ขวัญเรือน ผู้หญิง หญิงไทย ไทยรัฐ เดลินิวส์ คม ชัด ลึก สยามรัฐ Elle กรุงเทพุรกิจ BangkokPost
The Nation ขายหัวเราะ หนูหิ่นอินเตอร์
นางสาวดอกไม้กับนายกล้วยไข่ สยามกีฬา

47010195 มลธิรา แซ่ลิ่ม กล่าวว่า...

ดิฉัน กุลสตรี ขวัญเรือน แพรว ทีวีพูล สปอรพูล ไทยรัฐ หนูหิ่น สามก๊ก คมชัดลึก เดลิสนิวส์ elle บางกอกโพส เนชั่น ขายหัวเราะ นางสาวดอกไม้กับนายกล้วยไข่ oop กีฬา สยามรัฐ

47012407 วรรณา เกตุแก้ว กล่าวว่า...

ดิฉัน ขวันเรือน แพรว กุลสตรี ทีวีพูล ทีวีทูไนร์ ผุ้หญิง ไทยรัฐ เดลินิว คมชัดลึก กรุงเทพธุระกิจ สยามรัฐ ขายหัวเราะ บางกอกโพส เนชั่น สปอรแฟ สปอรพุล สยามกีฬา หนูหิ่น

47013299 น.ส พิณทุ์สุดา ยารังสี กล่าวว่า...

ขวัญเรือน
ทีวีพลู
ชุบชิบ
ขายหัวเราะ
มหาสนุก
ไทยรัฐ
เดลินิว
คมชัดลึก
หนูหิ่น
กุลสตรี
แพรว

47011295 น.ส.จินณรี ทองโอน กล่าวว่า...

ดิฉัน แพรว ทีวีพูล กุลสตรี ใกล้หมอ ไทยรัฐ เดลินิว
คมชัดลึก มติชน The Nation Bangkokpost
saven teen ขายหัวเราะ หนูหิ่น spicy
ขัวญเรือน บ้านสวน ล่อนไพร

47010651 ณัฐกานต์ จันนินวงศ์ กล่าวว่า...

ดิฉัน
แพรว
ขวัญเรือน
หญิงไทย
กุลสตรี
คมชัดลึก
ไทยรัฐ
มติชน
เดลินิวส์
ทีวีพูล
ขายหัวเราะ
หนูหิ่น
ล่องไพร
บ้านสวน
ใกล้หมอ

47013105 วิจิตรา ชายสม กล่าวว่า...

แพรว,เปรียว,ดิฉัน,ลิซ่า,คุณหญิง,ขวัญเรือน,ทีวีพูล,คู่สร้างคู่สม,คลีโอ,แม็กซิม,FHM,ไทยรัฐ,เดลินิวย์,คมชัดลึก,มายาชาแนล,The Nations,Bankok Post,แฮรี่พอร์ตเตอร์,กะหรี่นักศึกษา,ส่งรักมาทักทุกเช้า,เปบี้เลิฟ,มะเร็งเปลี่ยนชีวิต,เฟิร์สเลิฟ,เจ้าหญิงนิทรา,สโนไวย์,ซินเดอเรล่า,เหยื่อมาร,แก้วสารพัดนึก,ทอมฮะ ณ เซี่งไฮ้,ลูกหมูสามตัว,ขวานฟ้าหน้าดำ,กระต่ายกับเต่า,โสนน้อยเรือนงาม,ก็อตซิบ,กุลสตรี,รักมากแต่อยากนอกใจ,หม่ำมุขแป้ก,ความลับในไหปลาแดก,ขายหัวเราะ,หมาสนุก,หนูหิ่น

47018643 นนธพร มีมามาก กล่าวว่า...

ขวัญเรือน ดินฉัน แพรว ทีวีพูล ไอ-ไลด์ คาวาอิ คู่สร้างคู่สม ชีด ลิซ่า คลีโอ แอล FHM ไทยรัฐ เดลินิวส์ คมชัดลึก บ้านเมือง ฐานเศรษฐกิจ กรุงเทพธุรกิจ โคนันมาเฟียที่รัก วิกฤติการณ์แห่งรัก ปั๊บปี้เลิฟ แฮรี่พอร์เตอร์
แอนนา ใจแตก เจ้านายของหัวใจ ขอโทษผมเป็นมาเฟีย กุลตรี ยอดยาหยี หนูหิ่นอินเตอร์ มหาสนุก

47011023 น.ส.ธนัชพร ผดุงเวียง กล่าวว่า...

-cheeze
-ขวัญเรือน
-กุลสตรี
-ดิฉัน
-ทีวีพูล
-สไปซี่
-oops
-ผู้หญิง
-aday
-โคนัน
-ไทยรัฐ
-คมชัดลึก
-มติชน
-แนวหน้า
-ประชาชาติธุรกิจ
-สยามบันเทิง
-ดาราภาพยนตร์
-ขายหัวเราะ
-มหาสนุก
-โดเรมอน
-โพสต์ทูเดย์
-gossip
-แพรว
-fhm
-ceo

47017065 น.ส. ธรีนุช แสนติ๊บ กล่าวว่า...

ดิฉัน
ทีวีพูล
ไทยรํฐ
คมชัดลก
ขายหัวแราะ
แนวหน้า

47015691 กล่าวว่า...

ดิฉัน
แพรว
ทีวีพูล
สไปซี่
in
gossip
hamberger
บ้านและสวน
บ้านอุ้ม
oop
ขวัญเรือน
กุลสตรี
บันเทิงภาพ
i-spy
FHM
ELLE
สยามบันเทิง
ดาราไดรี่
ไทยรัฐ
คมชัดลึก
เดลินิวส์
มติชน
ข่าวสด
bangkokpost
the nations
สยามธุรกิจ
GTO
MARS
GENIUS
นายกล้วยไข่
FHM ASIA
HEALTH TODAY
แฮรี่พอตเตอร์
โลกใบเล็กของเด็กเก้าขวบ
พิศวง
ชีวิตใบหญ้า

47013576 กล่าวว่า...

oop ดิฉัน แพรว ขวัญเรือน ทวีพูล กุลสตรี มาร์ส
เดลินิวส์ ไทยรัฐ มติชน นิตยสารfhm บางกอกโพส
thenation สยามบันเทิง สยามกีฬา สยามธุรกิจ
นิตยสารเฮลทูเดย์ ผู้จัดการรายเดือน มติชนสุดสัปดาห์
เส้นทางเศรษฐี บ้านสวน ฟอมูลาร์ สารคดี

47010998เยาวลักษณ์ ชุมแก้ว กล่าวว่า...

แพรว ทีวีพูล ไทยรัฐ คมชัดลึก แม่และเด็ก สปอร์ตพู,หนูหิ่น ขายหัวเราะ เดลินิว สตาสปอร์ต OOPe ผู้หญิง คุณสตรี ขวัญเรือน ดิฉัน

47018670 นพพล จีนเมือง กล่าวว่า...

ดิฉัน กุลสตรี ขวัญเรือน แพรว ทีวีพูล สปอรพูล ไทยรัฐ หนูหิ่น สามก๊ก คมชัด ขวันเรือน แพรว กุลสตรี ทีวีพูล ทีวีทูไนร์ ผุ้หญิง ไทยรัฐ เดลินิว คมชัดลึก กรุงเทพธุระกิจ สยามรัฐ ขายหัวเราะ บางกอกโพส

47013105 วิจิตรา ชายสม กล่าวว่า...

ทีวีพูล

47013586 อนุสรณ์ แก้วนอก กล่าวว่า...

คลีโอ

47014056 ประภาพร สุนทรวิเศษ กล่าวว่า...

ทีวีพูล

47017085 มัทนา อุตส่าห์การ กล่าวว่า...

ก็อตซิบ

47013299 พิณทุ์สุดา ยารังสี กล่าวว่า...

ทีวีพูล

47012888 สุขธิดา สุวรรณ กล่าวว่า...

cheez
ทีวีพูล
ice

47011023 ธนัชพร ผดุงเวียง กล่าวว่า...

oops!!

47012764 นายยินดี ก่อสกุล กล่าวว่า...

หนังสือเกี่ยวกับการท่องเที่ยว และสถานที่ถ่องเที่ยว

อณัติ บุญสุโข 470018770 กล่าวว่า...

STAR SOCCER

นพพล จีนเมือง 47018670 กล่าวว่า...

XO AUTOSPORT

นาย สุขสันต์ ทองแก้ว 48011369 กล่าวว่า...

การออกแบบสื่อสิ่งพิใพมีประโยชน์มากมายต่องานประชาสัมพันธ์ โดยในปัจจุบันมีการแข่งขันที่สูงมากในเรื่องนี้ เห็นได้ว่า โปสเตอร์หนัง การ์ดต่างๆ ใบปลิว มีการแข่งขันกันในด้สนของรูปแบบ หรือแนวคิดต่างๆ เราจึงจำเป็นต้องศึกษาให้ก้าวทัน สื่อต่างๆเหล่านี้

48010092น.ส.รสริน เกษตร กล่าวว่า...

การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ช่วยให้งานประชาสัมพันธ์สัมฤทธิ์ผลมากขึ้นและบรรลุตามเป้ากมายของนักประชาสัมพันธ์ได้อย่างดี และสื่อสิ่งพิมพ์นี้ยังช่วยเรียกความสนใจของกล่มเป้าหมายให้หันมาสนใจในเรื่องที่จะทำการประชาสัมพันธ์ได้อีกด้วย

48011137 อัจฉรา โพธิ์ทอง กล่าวว่า...

แผ่นปลิว เป็นการเผยแพร่การพิมพ์โดยการรวบรวมข้อมูลบางส่วนเพื่อเผยแพร่ไปยังกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายได้รับรู้ข้อมูลข่าวสาร ซึ่งเกี่ยวกับการประชาสัมพันธ์คือ เป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารต่างๆไปสู่ประชาชน

48014533นายวุฒิชัย หงษ์ขุนทด กล่าวว่า...

เนื่องจากงานประชาสัมพันธ์ต้องการการนำเสนอข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องและชัดเจน ฉะนั้นการผลิตสื่อจึงมีความสำคัญอย่างมาก เพื่อให้ผู้รับสารเข้าใจตรงกับที่เราต้องการจะสื่อ

48010008นส.กมลมาลย์ รอดเอียด กล่าวว่า...

การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์มีบทบาทอย่างยิ่งในการทำประชาสัมพันธ์ เพราะในปัจจุบันเราต้องมีการติดต่อสื่อสารเช่นการทำนามบัตรเราสามารถออกแบบให้สวยงามน่าสนใจดูหรูหราได้เพื่อความน่าเชื่อถือในการไปติดต่องานกับลูกค้าถ้าเรามีความรู้เรื่องการออกแบบสื่อสิ่งพิมพงานที่เกี่ยวกับการประชาสัมพันธ์และการออกแบบหรืองานอื่นๆก็จะง่ายดายและดูสวยงามทันสมัยเข้ากับงานที่เราจะนำไปใช้

48012731 นส.วันนิสา อินทอง(เอิงเอย) กล่าวว่า...

การออกแบบสิ่งพิมพ์มีบทบาทอย่างมากในการทำpr และเพื่อการสื่อสารให้เข้าใจมากขึ้นอย่าง เช่นการทำโปสเตอร์โฆษณาสินค้า ก็สามารถทำให้ตัวสินค้าที่เราโฆษณานั้นดูสวยงามสีสันชัดเจนทำให้ผู้พบเห็นอยากใช้ อยากลอง อยากสัมผัส อยากดู อยากลิ้มรส

48011862 นางสาวเจนจิรา พุ่มชา กล่าวว่า...

การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์มีบทบาทต่องานประชาสัมพันธ์ คือ ช่วยในการเผยแพร่ข่าวสารต่างๆภายในองค์กร ช่วยกระจายข้อมูล เช่น นิตยสารทีวีพูล ที่ช่วยเผยแพร่ข่าวสารในวงการบันเทิง ให้ประชาชนได้รู้ว่าภายในวงการที่เราไม่รู้มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง เพราะรู้ดีว่าข่าวสารของดาราเป็นที่สนใจของประชาชนอยู่แล้ว

รหัส 48013377 น.ส. สุนิสา หลำบางช้าง กล่าวว่า...

ในการทำนั้นต้องสื่อความหมายให้ตรงตามวัตถุประสงค์ที่วางไว้ และต้องมีความโดดเด่นน่าสนใจ เพราะการทำประชาสัมพันธ์ต้องอาสัยสื่อต่างๆ ทุกแขนงและสื่อสิ่งพิมพ์ก็เป็นสื่อชนิดหนึ่งที่สามาถรนำมาใช้ในการประชาสัมพันได้เป็นอย่างดี สื่อสิ่งเป็นสื่อที่สามาถรรับรู้ได้ตลอดเวลาเมื่อเกิดความต้องการ

48011166น.ส ธิดาทิพย์ ว่องวุ่น กล่าวว่า...

มีบทบาททางการเผยแพร่ข่าวสารเพืสร้างความเข้าใจที่ดีต่อกันและสื่อสิ่งพิมพ์ก็สามารถเขาถึงบุคคลทุกชนชั้นเพราะฉะนั้นสื่อสิ่งพิมพ์ถือว่ามีบทบาททางการสื่อสารมากเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นข่าวประชาสัมพันธ์ทางด้านใดก็สามารถเข้าถึงได้

48012638 โสภา โทเพชร กล่าวว่า...

มีบทบาทสำคัญอย่างมากในงานประชาสัมพันธ์เพราะเป็นการเผยแพร่ข่าวสารขององค์กรให้ประชาชนรับรู้และเป็นการสร้างสัมพันธ์ระหว่างองค์กรกับตัวบุคคลให้มีความเข้าใจมากยิ่งขึ้น
การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ให้มีลักษณะที่โดดเด่นหรือทำให้ผู้รับสารสามารถเข้าใจได้ง่ายเพราะเป็นการประชาสัมพันธ์อย่างหนึ่ง เช่น องค์กรจะมีงานแสดงสินค้าก็ใช้สื่อสิ่งพิมพ์แผ่นพับหรือใบปลิว

รหัส 48010007ปรีดี วาจาดี กล่าวว่า...

การพิมพ์เดสท็อปเพื่องานประชาสัมพันธ์มีบทบาทสำคัญมากในงานด้านการประชาสัมพันธ์คือสามารถสื่อสารข้อมูลไปยังจุดมุ่งหมายได้ง่ายและให้มีความเข้าใจตรงกัน งานเหล่านี้เป็นการออกแบบรูปแบบงานที่เราจัดทำขึ้นเพื่อต้องการให้เป็นจุดสนใจแก่ผู้พบเห็น อาจเป็นการใช้สื่อในรูปแบบใบปลิว งานประชาสัมพันธ์ในลักษณะนี้เน้นการสื่อสารไปยังจุดมุ่งหมายโดยตรงอาจจะเจาะจงเฉพาะกลุ่มเป็นต้นเช่นการทำใบปลิวรับสมัครเรียนของโรงเรียนสอนภาษา เน้นในกลุ่มเยาวชนที่กำลังศึกษาอยู่

48010746น.ส.เนจลา สาและ กล่าวว่า...

มีบทบาทในการสื่อสารหรือสื่อความหมายได้ดีในการประชาสัมพันสื่อสิ่งพิมพ์สามารถเข้าถึงประชาชนส่วนใหญ่ได้มากเนื่องจากปัจจุบันข้อมูลข่าวสารได้เข้ามามีบทบาทในสังคมของเราจึงทำให้มีสิ่อสิ่งพิมพ์เกิดมามากมายมากมายอย่างเช่น แผ่นพับ ใบปลิว โบชัว เป็นต้น ดังนั้นสื่อสิ่งพิมพ์จึงมีบทบาทอย่างมากในสังคม

48014265พรนภา สุ่มมาตย์ กล่าวว่า...

การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์มีบทบาทอย่างไรในงานประชาสัมพันธ์
เพื่อใช้ในการติดต่อสื่อสารให้เข้าใจง่ายรวดเร็ว เข้าถึงยังผู้รับสารได้ง่ายขึ้นดูแล้วเกิดความประทับใจดึงดูดให้อยากรู้ว่าสิ่งนั้นคืออะไรเช่น แผ่นพับ ใบปลิว โปสเตอร์ เป็นต้น

นางสาว อรุณี สอนศรี 48012642 กล่าวว่า...

บทบาทของการออกแบบสื่อประชาสัมธ์ เพื่อช่วยให้การประชาสัมธ์เป็นไปได้หลายรูปแบบ และสามารถสื่อสารข้อมูลได้ทั่วถึงจุดมุ่งหมายที่ตั้งไว้ ตัวอย่างเช่น สื่อสิ่งพิมพ์แผ่นพับ เป็นสื่อที่ให้บุคคลที่ต้องการความเข้าใจในรายละเอียดให้มากขึ้น เช่น แผ่นพับตามธนาคาร ที่ให้ลูกค้าผู้ที่สนใจ อยากทำบัตรเครดิตต่างๆ จับมาอ่านดูรายละเอียดได้ ตามที่ธนาคารได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้ที่สนใจ

48013415 พัชนีกร สายสังข์ กล่าวว่า...

สิ่งพิมพ์มีบทบาทสำคัญในงานประชาสัมพันธ์คือ ช่วยทำให้งานที่เราทำหรือนำเสนอออกมามีความน่าสนใจและมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น แผ่นพับหรือใบปลิว สิ่งพิมพ์ประเภทนี้เราถือได้ว่าเป็นสื่อสิ่งพิมพ์ที่คนส่วนใหญ่มักจะให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ เพราะมีทั้งภาพ สีสัน รวมไปจนถึงเนื้อหาบนเนื้อที่ที่มีขนาดเล็กๆได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว และที่สำคัญเลยยังเป็นวิธีการๆส่งเสริมทางการขายได้ดีอีกวิธีนึงเลยก็ว่าได้และยังช่วยคืนกำไรให้แก่ผู้ผลิตได้อีกด้วย

นางสาว พัชราพรรณ น้อยเมือง (..48011569..) กล่าวว่า...

"สื่อสิ่งพิมพ์เเบบใบปลิว"
มีประโยชน์ตรงที่ เน้นใช้เเนวความคิดที่สร้างสรรค์การออกเเบบดีไซด์ หน้ากระดาษที่ว่างเปล่าให้กลับมามีสีสรรค์ที่ดึงดูดความสนใจในตัวเนื้อหาที่ต้องการเชิญชวนเเละสร้างความสนใจจากเป้าหมาย เเละมีการตอบรับที่ดีต่อสารที่เรานำเสนอสร้างความกระทัดรัดในการโปรโมสสินค้าที่ใช้เวลาไม่นานไม่มีค่าใช้จ่ายที่มีราคาสูงเเต่กลับได้ผลตอบรับที่เห็นผลได้ดีมาก เเละที่สำคัญสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้รวดเร็วเเละไม่เสียเวลาเหมือนกับสื่ออื่นๆ อาจมีผลกระทบบ้างเล็กน้อยนั่นเกิดจาก สื่อที่นำเสนออยู่นั้นอาจมีข้อความที่กระทัดรัดเข้าใจยาก บางครั้งอาจทำให้สับสนกับการอ่านบ้าง เเต่ ลักษณะสิ่งพิมพ์นี้เน้นความกระทัดรัดเเละรวดเร็วต่อเป็หมาย

48013377 สุนิสา หลำบางช้าง กล่าวว่า...

การออกแบบถือว่ามีบทบาทอย่างมาก เพราะต้องออกแบบให้มีความ
โดดเด่นน่าสนใจเพื่อให้เกิดความน่าสนใจต่อผู้รับข่าวสาร ต้องมีความเข้าใจง่ายการสื่อสารจะได้ไม่ล้มเหลว เช่นการทำโปสเตอร์โปรโมทหนัง ต้องทำให้น่าสนใจโดยการใช้ภาพ

อรวรรณ วันตา (อ้อม) 48013331 กล่าวว่า...

เป็นความต้องในการสื่อสารอีกวิธีหนึ่งเพื่อช่วยให้งานของนักประชาสัมพันธ์ที่ต้องการการสื่อสารรวดเร็วเข้าใจและง่ายยิ่งขึ้น อาจจะมีทั้งในรูปแบบของ นามบัตรธุรกิจ(Business Cards) ใบปลิว (Flyers)โปสเตอร์(Poster)แผ่นผับ(Brochures) ฯลฯ เช่น รายการอาหาร(Memus)ใช้ตัวหนังสือและภาพประกอบในการจัดพิมพ์เพื่อก่อให้เกิดความเข้าใจในการสื่อสารที่ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

48011847 น.ส.ปนัดดา รอดบุญ กล่าวว่า...

เนื่องจากในคาบเรียนไม่สามารถส่งได้

ความสำคัญของการออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์
ช่วยในการประชาสัมพันธ์ให้ได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น การออกแบบที่โดดเด่นจะเป็นจุดดึงดูดความสนใจต่อกลุ่มเป้าหมายได้ดี อย่างเช่นการนำเอาดาราที่มีชื่อเสียงขึ้นปกนิตยสารเป็นจุดดึงดูดผู้อ่าน

48013013อโนชา คำมีรักษ์ กล่าวว่า...

การประชาสัมพันธ์ในปัจจุบันมีความก้าวไกล และหลากหลายในหลายๆสื่อ เทคโนโลยีก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมการประชาสัมพันธ์ของประเทศไทยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้โปสเตอร์ แผ่นพับใบปลิวต่างๆเกิดความน่าสนใจ และเป็นที่สะดุดตาแก่ประชาชน ทำให้การประชาสัมพันธ์ประสบความสำเร็จ

นรินทร มูลพรม 48011355 กล่าวว่า...

เนื่องจากในคาบเรียนไม่สามารถโพสท์ได้

การออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อการประชาสัมพันธ์นั้นมีความสำคัญอย่างมาก
เพราะนอกจากจะทำให้ผู้อ่านเกิดความสนใจในสิงพิมพ์นั้นแล้ว ยังรวมถึงความเป็นระเบียบเรียบร้อย ความอ่านง่าย และสวยงามที่สำคัญต้องถูกต้องด้วยค่ะ

48014260รัชนี แก้วบังวัน กล่าวว่า...

การประชาสัมพันธ์ปัจจุบันก้าวหน้าและสำคัญมากจึงจำป็นมาก

48014260รัชนี แก้วบังวัน กล่าวว่า...

การประชาสัมพันธ์ปัจจุบันก้าวหน้าและสำคัญมากจึงจำป็นมาก